Hotline: 0986763139 - 0914333136
Menu

Cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà dứt điểm

Nếu vùng kín của bạn phát ra mùi hôi khó chịu khiến bạn lo lắng, e ngại thì bạn hãy dùng các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn đánh tan mùi hôi khó chịu chỉ sau vài ngày áp dụng. Cách chữa trị khí hư có mùi hôi tại nhà này là giải pháp nhanh chóng giảm mùi hôi tại vùng tam giác mật.

Cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà hiệu quả

Rửa vùng kín hằng ngày với lá trầu không

Cách trị mùi hôi vùng kín bằng lá trầu không là cách các bà các chị ngày xưa truyền lại, đây là bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo rất tốt bởi trong lá trầu không có kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi hôi vùng kín.

Cách sử dụng:

Bạn cần phải chuẩn bị 1 nắm lá trầu không chừng 20 lá (chú ý chọn lá sạch không có thuốc sâu) sau đó rửa sạch và vò nát, cho vào nồi đun sôi 5 phút dùng nước lá trầu không đó pha ấm và rửa vùng kín hằng ngày

Hoạc bạn có thể sử dụng lá trầu không tươi sau đó vò nát và pha với nước ấm, rửa sạch cô bé ngay.

Bạn cũng có thể thêm vào dung dịch lá trầu không một chút muối để tăng tính sát khuẩn và hiệu quả.

cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà 1

Trị mùi hôi vùng kín bằng lá chè xanh

Lá chè xanh cũng là một thảo dược giúp trị viêm phụ khoa, trị mùi hôi vùng kín tại nhà rất tốt, trong lá chè xanh có nhiều công dụng và nổi bật nhất trong những công dụng đó chính là giải quyết tình trạng viêm âm đạo và trị mùi hôi vùng kín.

Lá chè xanh có tình sát khuẩn cao vì thế hay được sử dụng trong việc rửa vệ sinh các vết thương, trị viêm và trị mùi hôi vùng kín tại nhà.

Cách sử dụng lá chè xanh trị hôi âm đạo tại nhà:

Bạn cần phải chuẩn bị 1 nắm lá chè xanh sau đó rửa sạch, đun với lấy nước sau đó dùng nước lá chè xanh pha loãng để rửa sạch vùng kín nhiều lần.

Bạn có thể sử dụng để rửa vùng kín hằng ngày, để tiết kiệm thời gian bạn đun nước lá chè xanh dạng đặc rồi cho vào tủ lạnh dùng 1 - 2 ngày.

Khi rửa vùng kín bằng lá chè xanh tuyệt đối không thụt rửa vào bên trong mà chỉ rửa bên ngoài vùng kín. 

Sử dụng giấm táo rửa vùng kín

Môi trường âm đạo cần phải có độ PH ổn định vì thế một tác nhân nhỏ cũng khiến làm mất cân bằng PH trong âm đạo khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra viêm phụ khoa và mùi tại vùng kín. Sử dụng giấm táo để vệ sinh là cách giúp cân bằng độ PH trong âm đạo, là cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà hiệu quả và an toàn. Cách này cũng giúp ngăn ngừa viêm phụ khoa tại vùng kín hiệu quả đó bạn nha.

Cách sử dụng:

- Bạn cần phải chuẩn bị 1 chai giấm táo, cho giấm táo vào nước khuấy đều tay 
- Dùng dung dịch này rửa sạch vùng kín ở bên ngoài, tuyệt đối không tự ý thụt rửa âm đạo bên trong
- Dùng nước ấm rửa sạch lại và lau khô vùng kín bằng khăn sạch 

Nước lá húng quế

Theo nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học thì trong húng quê có tinh chất trị đau, ngứa cũng như trị mùi hôi vùng kín do các bệnh viêm nhiễm gây ra.

Húng quế có tinh dầu vì thế rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi tại vùng kín. Bạn chỉ cần có 1 nắm lá húng quế sử dụng vài ngày là mùi hôi vùng kín biến mất.

- Bạn lấy 1 nắm lá húng quế rửa sạch và vò nát sau đó cho vào nước và đun sôi
- Đợi nguội sau đó dùng nước lá húng quế rửa sạch vùng kín
- Thực hiện liên tục trong thời gian 1 - 2 tuần bạn sẽ thấy cải thiện rất nhiều

cách trị mùi vùng kín

XEM THÊM: Loại thuốc trị mùi hôi ở vùng kín hiệu quả đang được tin dùng

Nước muối

Muối có khả năng kháng khuẩn cao, giúp loại bỏ các vi khuẩn và giúp khử mùi hôi nhanh chóng đồng thời còn giúp ổn định độ PH trong âm đạo vì thế ngay khi có mùi hôi ở vùng kín thì bạn nên sử dụng ngay nước muối pha loãng để vệ sinh, đây là cách trị mùi hôi vùng kín hiệu quả.

Cách dùng:

- Cho một chút muối vào pha với nước rồi sử dụng dung dịch này để rửa vùng kín 
- Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý mua ở hiệu thuốc
- Không nên pha quá đặc bởi có thể sẽ làm tổn thương ở vùng kín

Những lưu ý khi trị mùi hôi vùng kín tại nhà 

- Vấn đề rửa cô bé bạn phải lưu ý, bạn không nên rửa vùng kín từ sau ra trước mà phải rửa từ trước ra sau tránh vi khuẩn ở hậu môn xâm nhập và làm tăng khả năng bị viêm.
- Tuyệt đối không thụt rửa vùng kín bằng chất tẩy rửa bởi sẽ làm ảnh hưởng tới môi trường PH trong âm đạo gây tăng khả năng bị viêm phụ khoa
- Mặc đồ lót rộng rãi, thoải mái
- Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần 

Những cách trị mùi hôi vùng kín tại nhà này sẽ giúp cho chị em giảm mùi hôi tại vùng kín, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng sẽ gây ra tác dụng ngược.

TIN TỨC BẠN NÊN ĐỌC VÀ TÌM HIỂU

Tin tức liên quan