Hotline: 0986763139
Menu

Khi bị nấm âm đạo có nên quan hệ với chồng không?

Nấm âm đạo là một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, đây là một căn bệnh phổ biến có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản đối với những người mắc phải và rất nhiều chị em đang trong thời gian điều trị bệnh thắc mắc rằng khi bị bệnh nấm có nên quan hệ với chồng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi này giúp chị em.

Nấm có tên khoa học là Candida Albicans, ở điều kiện bình thường nấm ở trong âm đạo dưới dạng bào tử không gây ra các hiện tượng ngứa, khí hư... Tuy nhiên khi gặp điều kiện thuận lợi làm mất cân bằng PH trong âm đạo dẫn tới tình trạng nấm phát triển mạnh và gây ra bệnh viêm nấm âm đạo.
 
 

Thế nào là viêm nấm ở âm đạo?

Bệnh nấm có liên quan mật thiết tới độ PH trong âm đạo, việc PH thấp làm cho nấm ký sinh sẵn trong âm đạo có cơ hội phát triển mạnh và gây ra bệnh. Những nguyên nhân khiến PH trong âm đạo thay đổi như việc mang thai, quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín...

Khi bị nấm âm đạo bệnh nhân thường có các biểu hiện sau đây: Ngứa ngáy ở âm đạo, tình trạng ngứa xuất hiện nhiều ở trước và sau kỳ kinh, sau khi quan hệ, khi khí hư ra, khó giao hợp, đau rát khi quan hệ, âm đạo khô hạn. Nếu bạn đi khám phụ khoa bạn sẽ thấy âm đạo bị viêm đỏ lên và xuất hiện các mảng trắng, dịch tiết như sữa chua.
 

Khi bị nấm âm đạo có nên quan hệ với chồng hay không?

Việc quan hệ với chồng nếu không sử dụng phương pháp bảo vệ sẽ khiến nấm trong âm đạo lây sang cho chồng, đây là hiện tượng lây chéo và khi chồng mắc phải nấm thì tình trạng nấm sẽ phát triển nhanh hơn khiến tình trạng thêm nặng.
 
Việc tăng dịch tiết ở âm đạo nhờ cơ chế tiết chất nhờn sẽ khiến thêm độ ẩm, môi trường phát triển cho vi khuẩn gây hại và đó là điều kiện cho nấm phát triển mạnh hơn.
 
Đối với nam giới khi bị nhiễm nấm có thể xuất hiện các tình trạng viêm nhiễm dương vật, viêm bao quy đầu, nhiều trường hợp nếu quan hệ bằng miệng sẽ gây ra trường hợp nấm lưỡi, nấm ở miệng....
 
Khi quan hệ với người đàn ông bị nhiễm nấm phụ nữ cũng sẽ bị lây nấm và từ đó nấm sẽ lên men và gây ra viêm tại ống âm đạo. Việc quan hệ cũng khiến các con nấm đi sâu hơn vào tử cung khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn và kéo dài thời gian điều trị bệnh.
 
 
 
Thêm một tác hại vô cùng lớn khi bị viêm nấm âm đạo đó chính là việc nấm phát triển quá mức gây ảnh hưởng tới kỳ kinh, làm tắc ống dẫn trứng giảm khả năng thụ thai tăng khả năng vô sinh. 
 
Khi bạn sử dụng kháng sinh điều trị thì việc quan hệ là kiêng tuyệt đối bởi lúc này âm đạo cần khô ráo sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn nhưng nếu chị em quan hệ sẽ khiến âm đạo ẩm ướt vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển vì thế thời gian điều trị kéo dài, tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ gây ra hiện tượng nhờn thuốc kháng sinh.
 
Việc 2 vợ chồng đều bị nhiễm nẫm thì cần điều trị cùng 1 lúc cho 2 người để tránh lây chéo từ chồng sang vợ hoạc từ vợ sang chồng. Vì vậy khi điều trị bệnh bạn cần phải kiêng quan hệ tuyệt đối cho tới khi khỏi bệnh dứt điểm.
 

Sử dụng bao cao su có quan hệ được không? 

Như các bạn đã biết bao cao su có chứa chất nhờn và chất này cũng khiến PH trong âm đạo thay đổi, ngoài ra việc sử dụng bao cao su khi đang sử dụng thuốc sẽ khiến âm đạo đau rát hơn, việc ma sát trong quá trình quan hệ sẽ khiến những vết loét do viêm ở trong âm đạo tổn thương nhiều hơn. Vì thế bạn không nên quan hệ ngay khi sử dụng bao cao su vì chính sức khỏe của bạn.
 
Và nếu bạn đã bị nhờn kháng sinh, đặt thuốc tái phát lại liên tục hãy tham khảo ngay sản phẩm viên thảo mộc phụ nữ Alaska nhé. Với cơ chế tiêu viêm thải độc sẽ giải quyết dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần mang lại 1 vùng kín khỏe mạnh cho chính bạn.
 

Tin tức liên quan