Hotline: 0986763139
Menu

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Áp lạnh cổ tử cung là một phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới. Thế nhưng điều làm không ít các chị em phải đau đầu lo lắng đó chính là liệu áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh và điều trị như thế nào. Các bạn hãy xem qua bài viết này nhé!

 

Bệnh phụ khoa khiến các chị em phụ nữ đau đầu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Trước khi tìm hiểu liệu rằng phương pháp áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không thì các chị em nên biết rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm như thế nào đối với sức khoẻ của mình.

Dẫn tới vô sinh

Gây vô sinh là một trong những mối nguy hiểm của căn bệnh phụ khoa này. Các tế bào tuyến khi bị lộn ra phần ngoài vẫn tiếp tục tiết dịch cùng với các loại vi khuẩn có trong âm đạo sẽ làm viêm cổ tử cung. Khi tình trạng viêm ngày càng trở nặng thì cổ tử cung bị hẹp, tinh trùng không thể vào trong được. Điều này làm tăng khả năng chậm con ở các chị em phụ nữ.

Tăng khả năng ung thư

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, viêm lộ tuyến là tiền đề của bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Mặc dù những tổn thương ở vùng kín là lành tính thế nhưng khi tình trạng kéo dài sẽ làm bệnh ngày càng trở nặng hơn.

Thiếu tự tin trong cuộc sống

Khi bị viêm lộ tuyến, dịch tiết nhiều đồng thời khí hư có mùi hôi cùng màu lạ sẽ làm cho các chị em phụ nữ cảm thấy rất khó chịu. Đồng thời cảm thấy không thoải mái cũng như thiếu tự tin khi giao tiếp. Đặc biệt sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Theo các bác sĩ, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có nhiều cấp độ khác nhau để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 thì có thể điều trị bằng thuốc. Đối với tình trạng nặng hơn ở cấp độ 2,3 thì phải áp dụng các biện pháp diệt tuyến như áp lạnh, đốt điện, đốt laze...

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không là câu hỏi của khá nhiều bạn nữ. Đây là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng nhiệt độ cực lạnh dưới 50 độ để làm chết các tết bào gây bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn nhiều hạn chế như để lại sẹo xấu, dễ gây viêm nhiễm đến các vùng lân cận, ảnh hưởng đến cổ tử cung, từ đó dễ dẫn đến việc tổn thương ở tử cung, dễ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Do vậy, nếu đang có ý định thực hiện phương pháp này thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?

Thắc mắc áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không đã có câu trả lời ở trên. Do đó, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả cao nhất các bạn cần đến phòng khám chuyên phụ khoa để được khám và chỉ định hướng điều trị phù hợp. Đối với cấp độ 1, bạn có thể điều trị bằng thuốc, đối với cấp độ 2, 3 trở đi, bạn nên có sự can thiệp của các thủ thuật ngoại khoa.

Bên cạnh phương pháp áp lạnh cổ tử cung, hiện nay còn có phương pháp đốt bằng sóng cao tần. Phương pháp này không hề gây đau đớn, không ảnh hưởng đến các vùng khác và không để lại sẹo, thời gian thực hiện cũng không quá lâu, nhanh bình phục.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng kèm thuốc đông y để hỗ trong quá trình điều trị. Thuốc đông y có tác dụng tiêu viêm, cân bằng nội tiết tố, tăng sức đề kháng, tăng khả năng thụ thai, có lợi cho buồn trứng và vòi trứng, hạn chế bệnh tái phát. Nếu có biểu hiện của bệnh, nên đi khám ngay để biết được tình trạng của mình mà kịp thời điều trị.

Các bạn vừa tìm hiểu về những nguy hiểm của căn bệnh viêm lộ tuyến cũng như phương pháp điều trị áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không. Hãy điều trị sớm để giảm những rủi ro và biến chứng gây nguy hiểm đến sức khoẻ sinh sản nhé!

BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC THÊM

 

Tin tức liên quan